MENU
ACCOUNT

และแล้ว...เสือร้องไห้หนแรก

บุนเดสลีกา ซีซั่นนี้เพิ่งผ่านไปได้แค่ 3 นัดเท่านั้นแต่แชมป์เก่าแพ้นัดแรกเสียแล้ว
11 กันยายน 2560 18:32

และแล้ว...เสือร้องไห้หนแรก

 บอลเพิ่งเริ่มต้นออกสตาร์ตไม่ทันไร แชมป์ 5 สมัยซ้อนอย่างบาเยิร์น มิวนิค สังเวยความพ่ายแพ้เป็นนัดแรกไปแล้วเมื่อเสียท่าต่อฮอฟเฟ่นไฮม์ ทีมแกร่งในบ้านหมดรูป 0-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาถือเป็นเกมที่พลิกล็อกที่สุดอีกนัดเลยทีเดียว

           ต้องบอกว่าเหลือเชื่อมากที่บาเยิร์นแพ้ เพราะฮอฟเฟ่นไฮม์มีโอกาสยิงเข้ากรอบ 3 ครั้ง ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายถึง 2 ประตูเลยทีเดียว ส่งให้พี่้เสือร่วงหน้าทิ่มแบบหมดสภาพ เพราะทั้งเกมครองบอลมากกว่าถึง 72 เปอร์เซนต์
           โอกาสยิงมีมากมายถึง 23 หน แต่พี่เสือไร้ความเฉียบขาดที่จะพังประตูได้ เรียกว่าหมดสภาพนักศึกษาอย่างแท้จริง เล่นแค่ 3 นัด แพ้ไปแล้วนัดนึงแล้ว ก่อนเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกมักเป็นประจำสำหรับลูกทีมของคาร์โล อันเชล็อตติ
            หลังแชมเปี้ยนส์ ลีก กลางสัปดาห์นี้ก็ด้วย เดี๋ยวต้องดูว่าจะมีอาการอาฟเตอร์ช็อกอีกหรือเปล่า?
            บอกได้เลยว่าเท่าที่ดูการเล่นของพี่เสือเกมนี้กับฮอฟเฟ่นไฮม์นั้นชัดเจนว่าเหล่าพี่เสือเล่นแบบกล้า ๆ กลัว ๆ เหมือนไม่มีสมาธิอย่างแท้จริง เล่นไปกังวลไป ทำให้เปิดเกมรุกแบบกล้า ๆ กลัว ๆ ใจน่าจะคิดถึงไปที่เกมยุโรปด้วย
            อีกอย่างก็คือสภาพนักเตะก็ไม่ดีหลังจากกรำศึกหนักจากเกมทีมชาติมาหมาด ๆ 2 นัดก่อนหน้านี้ นักเตะอย่างโธมัส มุลเลอร์,โยชัว คิมมิช,มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ หรือแม้แต่เซบาสเตียน รูดี้ที่ว่าวิ่งกันเป็นม้า แต่เกมนี้เหมือนเล่นไม่ออก เร่งไมขึ้น ทำอะไรก็ดูติด ๆ ขัด ๆ ไปหมด 
            โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่้เป็นความหวังของทีมในการพังประตูก็เล่นแบบไร้แรง ไร้ความมมุ่งมั่น ส่งผลให้พี่เสือแทบไม่ได้เห็นจังหวะที่อันตรายในการทำประตู
            อีกคนที่ผิดมาก ๆ ก็คือ คาร์โล อันเชล็อตติ ที่ไม่ยอมส่งฟรองค์ ริเบรี่ และอาร์เยน ร็อบเบน  ที่ม่ได้เล่นทีมชาติลงเล่นในเกมนี้ เหมือนอยากเก็บตัวไว้เตัะแชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้ง ๆ ที่เกมนี้เป็นเกมสำคัญมาก ๆ ในลีก 
            เจอกับฮอฟเฟ่นไฮม์ ในบ้านของทีมหมู่บ้าน พี่เสือต้องการความเก๋า ประสบการณ์มาช่วยเพื่อให้ต่อสู้ได้แบบไม่กลัว เพราะเคยมีบทเรียนแพ้มาก่อนหน้านี้เมื่อซีซั่นก่อน และสุดท้ายก็โดนจนได้ คราวนี้แพ้แบบหมดสภาพจริง ๆ ไม่มีข้อแก้ตัว
            นี่คือซีซั่นทื่ 2 ของคาร์โล อันเชล็อตติกับบาเยิร์น มิวนิคแล้ว แต่เขาก็ยังหาวิธีการเล่นที่ดุดัน แข็งแกร่งและเต็มไปด้วยเขี้ยวเล็บที่แหลมคมไม่ได้เลยกับนักเตะระดับพระกาฬทั้งนั้น 
            ถึงตอนนี้บอร์ดบริหารของพี่เสือต้องเริ่มมองหาแนวทางการทำทีมใหม่ ๆ จากโค้ชคนใหม่ที่จะมาแทนที่อันเชล็อตติเสียแล้ว ปล่อยให้อันเข่ทำแบบนี้ต่อไป
            บางทีพี่เสืออาจจะเสียแชมป์แบบไม่ได้ลุ้นจนจบซีซั่นก็เป็นไปได้ไม่น้อย!!
Copyright © 2015 HERESOCCER All rights reserved.